Thị trường bất động sản 2015: Khách hàng có thêm nhiều lựa chọn
banner

Thị trường bất động sản 2015: Khách hàng có thêm nhiều lựa chọn

09-10-2015

Đây là nhận định của ông Nguyễn Trọng Huy – Giám đốc CTCP Địa ốc Nhà Vuông về tình hình thị trường bất động sản 2015. Trao đổi với báo Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Huy cho biết, trong năm 2015, khi nhận thấy thị trường có dấu hiệu hồi phục, nhiều chủ đầu tư đã tái khởi động lại các dự án của mình sau thời gian “án binh bất động”. Do vậy, năm 2015 khách hàng sẽ có thêm nhiều lựa chọn.

- Thưa ông! ông đánh giá như thế nào về sự phát triển của thị trường bất động sản hiện nay?

 

Ông Nguyễn Trọng Huy – Giám đốc CTCP Địa ốc Nhà Vuông

Trong khoảng một năm trở lại đây, thị trường bất động sản đã có những dấu hiệu tích cực. Các dự án có vị trí thuận lợi, gần trung tâm, tiến độ đảm bảo và mức giá hợp lý luôn được nhiều khách hàng quan tâm, thanh khoản đạt mức khá ấn tượng. Điển hình như dự án Green Star Phạm Văn Đồng, Hoà Bình Green City, PCC1 Complex Hà Đông, Helios Tam Trinh, Đặng Xá Gia Lâm… Hơn thế, một số dự án tốt đã rậm rịch có kế hoạch nhích dần giá bán.

Như vậy, có thể thấy chiếm lĩnh thị trường hiện nay cũng như tương lai vẫn sẽ là các dự án thuộc phân khúc giá rẻ và trung cấp, các dự án có giá trị dao động từ 1 – 2,5 tỷ đồng. Và xu hướng này còn giúp thúc đẩy thanh khoản cho các phân khúc khác, tạo sự phát triển chung của toàn thị trường.

- Vậy lý do từ đâu ông có nhận định này?

Là một đơn vị trực tiếp tham gia phân phối bất động sản, Địa ốc Nhà Vuông có điều kiện để tìm hiểu và bám sát tình hình giao dịch thực tế của thị trường. Thực tế, trong năm 2014 lượng căn hộ giao dịch trên thị trường không những tăng mạnh gấp 2 lần năm ngoái, mà phân khúc bình dân và trung bình chiếm phần lớn thị phần, cỡ khoảng 60%. Hơn nữa, từ việc trực tiếp phân phối dự án Sapphire Palace (Số 4 Chính Kinh) gần đây cũng cho thấy điều đó. Chỉ chưa đầy 3 tháng mở bán, hơn 70% số lượng căn hộ đã được giao dịch thành công. Hiện sau 9 tháng khởi công dự án đã thi công xong 2 tầng hầm và tiến hành thi công đến tầng 6 phần thân.

- Như ông nói thị trường đang phát triển, vậy giá cả liệu có biến động?

Khi lực cầu tăng, cộng với tình hình chung nhiều thuận lợi, chính sách Nhà nước, hỗ trợ từ phía các ngân hàng đều rất cởi mở, sản phẩm có tiến độ, chất lượng đảm bảo đương nhiên thanh khoản thị trường tăng lên. Thanh khoản tăng, giá cũng sẽ nhích dần. Việc tăng giá này hoàn toàn bình thường theo quy luật cung – cầu, phản ánh đúng bản chất thị trường. Tất nhiên, nếu dự án tăng giá, người mua vẫn chấp nhận mức giá mới, có nghĩa mức giá đó vẫn phản ánh đúng giá trị của sản phẩm. Tôi nghĩ rằng, dự án nào có thể tăng giá trong thời gian tới mà thị trường vẫn chấp nhận thì đó thực sự là dự án tốt.

- Theo ông loại hình sản phẩm năm nay có gì khác với những năm 2013 – 2014 khi thị trường mới bắt đầu hồi phục?

Trong năm 2015, khi nhận thấy thị trường có dấu hiệu hồi phục, nhiều chủ đầu tư đã tái khởi động lại các dự án của mình sau thời gian “án binh bất động” chờ cơ hội đón gió mới. Do vậy, năm 2015 khách hàng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về sản phẩm. Tuy nhiên, các sản phẩm năm nay các chủ đầu tư sẽ thận trọng hơn trong việc xác định tập khách hàng tiềm năng, loại hình sản phẩm và chính sách phát triển sản phẩm, rút kinh nghiệm sâu sắc từ sự phát triển thiếu nghiên cứu của các dự án trong giai đoạn thị trường trước đây.

- Ông có thể tiết lộ một số kế hoạch, chiến lược của công ty trong thời gian tới nhằm thích ứng, bắt kịp xu hướng thị trường, đáp ứng tốt hơn thị hiếu của khách hàng?

Nhằm thích ứng, đón đầu thị trường bất động sản 2015, Địa ốc Nhà Vuông đang tích cực làm việc với các chủ đầu tư để chốt phương án triển khai các sản phẩm trong năm nay. Ngoài ra, chúng tôi cũng chú trọng vào phát triển nguồn lực con người, đào tạo và tuyển dụng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm, là cầu nối hiệu quả mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưng ý nhất. Song song với đó, Nhà Vuông sẽ phát triển đồng bộ, đi sâu vào các thế mạnh về truyền thông, phân phối dự án bất động sản, chuẩn bị sẵn sàng trước một thị trường ngày càng cạnh tranh và đòi hỏi khắt khe.

- Vâng! Xin cảm ơn ông!


Nguồn : Theo Diễn đàn Doanh nghiệp